Làm thế nào để trở thành một chuyên gia SEO


Cho dù bạn có đang tạo nội dung tiếp thị của mình hay không, thì số lượng nhấp chuột trên trang của bạn vẫn quan trọng. Khi lưu lượng truy cập không phải trả tiền tăng lên, doanh thu tiềm năng cũng vậy. Đầu tư thời gian để trở thành một chuyên gia về SEO là một phần thiết yếu của bất kỳ kế hoạch tiếp thị kinh doanh thành công nào.

Bạn có thể đang chuyển đổi nghề nghiệp hoặc mới bắt đầu; có lẽ, bạn là một nhà tiếp thị kỹ thuật số hoặc truyền thống đang muốn tìm hiểu thêm. Trong mọi trường hợp, điều đầu tiên mà bất kỳ chuyên gia SEO nào cũng biết là SEO là viết tắt của “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.” SEO là thực hành tạo nội dung được thiết kế để tăng số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn thông qua kết quả không phải trả tiền trên công cụ tìm kiếm.

Các công cụ tìm kiếm có các thuật toán, "trình thu thập thông tin", quét các trang trên trang web của bạn và sắp xếp các trang của bạn và các trang khác trên SERP (Trang kết quả của công cụ tìm kiếm). Thực hành SEO liên quan đến việc hiểu các quy tắc của trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm để đảm bảo bài đăng của bạn tăng vọt lên đầu SERP đầu tiên.

Làm thế nào để trở thành một chuyên gia SEO?

Một chuyên gia SEO luôn cập nhật trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số đang chuyển động nhanh chóng này. Mặc dù việc tạo nội dung của bạn theo chuẩn SEO có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được khi dành thời gian tìm hiểu cách thức hoạt động của các công cụ tìm kiếm và cách bạn có thể điều chỉnh nội dung của mình để đưa nội dung đó vào kết quả tìm kiếm xếp hạng cao nhất.

Đây là cách để trở thành một chuyên gia SEO và nhận được càng nhiều nhấp chuột càng tốt.
Bạn cần tìm công ty SEO từ khóa?

Đọc đọc đọc

Viết bài SEO là một lĩnh vực thay đổi liên tục vì các công cụ tìm kiếm luôn thay đổi. Bạn phải trả tiền để cập nhật bất kỳ bản cập nhật nào của Google và biết những bằng sáng chế phần mềm hiện tại mà họ có.

Một công cụ hữu ích để làm sáng tỏ những bí ẩn đằng sau công cụ này là kiểm tra các trang web như Search Engine Roundtable. Tại đây, các tác giả thông thạo SEO và SEM (Search Engine Marketing) tạo diễn đàn và chủ đề về chủ đề SEM. Nếu bạn đang tìm kiếm các cuộc thảo luận và thông tin về các lỗi và thử nghiệm gần đây của Google, thì đây là trang web để xem.

Search Engine Land là một nền tảng tuyệt vời khác để tìm hiểu thêm về những gì các chuyên gia trong ngành đang nói về xu hướng công cụ tìm kiếm hiện tại. Họ thậm chí còn có nội dung dành riêng cho công cụ tìm kiếm SEO, nơi bạn có thể tìm hiểu về sự khác biệt giữa tối ưu hóa trên Google và Bing.

Một cách tuyệt vời để có được thông tin dành riêng cho phần mềm là kiểm tra các công ty cung cấp giải pháp SEO.

Các phần mềm như Yoast, Moz Pro, Conductor Searchlight và Serpstat là những công cụ SEO tốt mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số sử dụng để cải thiện thứ hạng của họ trên SERP. Bạn có thể chạy nội dung của mình thông qua các sản phẩm này để nhận phân tích từ khóa, theo dõi liên kết ngược và phân tích xu hướng – tất cả đều cung cấp thông tin chi tiết hữu ích về cách làm cho nội dung của bạn thân thiện với SEO hơn.

Kiểm tra blog của công ty phần mềm SEO để làm quen với loại dịch vụ họ cung cấp và những gì bạn đang tìm kiếm. Yoast có một blog tuyệt vời dành riêng cho các dịch vụ SEO mà họ cung cấp. Tại đây, bạn có thể cập nhật các loại bản cập nhật sắp tới cho các sản phẩm chạy trên Yoast. Ví dụ: bài đăng của họ về thông báo của WordPress tới người tiêu dùng để cập nhật PHP của họ cho phiên bản WordPress 5.2 sắp tới.

Bắt tay thực hiện

Tất cả các bài đọc SEO đó có thể lặp đi lặp lại và gây nhầm lẫn sau một thời gian. Hãy nghỉ ngơi và bắt tay vào thực hiện bằng cách đọc qua một số hướng dẫn đào tạo hoặc đăng ký một khóa học SEO.

Bạn sẽ không bao giờ giỏi SEO hơn nếu không thực hành. Các hướng dẫn và khóa đào tạo là một cách tuyệt vời để có được trải nghiệm thực tế mà không cần mua phần mềm.

Search Engine Land có một video hữu ích với Common Craft dành cho người mới bắt đầu giải thích cách thuật toán của công cụ tìm kiếm sắp xếp vị trí của nội dung trên SERP theo các từ, tiêu đề, phụ đề và liên kết của nó.

Họ cũng cung cấp Hướng dẫn SEO hoàn chỉnh về những cạm bẫy phổ biến và cách cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn. Nếu bạn không có thời gian để đọc hướng dẫn gồm 9 chương, họ có Bảng tuần hoàn các yếu tố thành công SEO tóm tắt thông tin của hướng dẫn để tham khảo nhanh.

Yoast cung cấp nhiều khóa học SEO được thiết kế để cải thiện thứ hạng SERP của bạn. Họ cũng cung cấp chương trình đào tạo thực tế toàn diện, đào tạo viết quảng cáo cụ thể cho người viết muốn làm cho nội dung của họ thân thiện với SEO hơn, các mẹo dành cho nhà thiết kế web và nhà tiếp thị muốn cải thiện SEO trang web của họ, đào tạo SEO kỹ thuật hơn và đào tạo mã hóa cụ thể.

Moz cũng cung cấp hướng dẫn SEO để cải thiện thứ hạng của bạn. Hướng dẫn của họ rất hữu ích cho người mới bắt đầu đến những người thông thạo các thuật toán của công cụ tìm kiếm. Moz áp dụng cách tiếp cận tam giác để dạy SEO; hướng dẫn của họ bắt đầu với trọng tâm chung là cải thiện thứ hạng và sau đó thu hẹp trọng tâm của nó để làm cho nội dung và trang web của bạn cạnh tranh hơn.

Nếu bạn muốn một hướng dẫn không phải do công ty phần mềm SEO tạo ra, thì SEO by the Sea sẽ cung cấp tư vấn, đào tạo và huấn luyện cho những người quan tâm đến việc hiển thị web nhiều hơn.

SEOlà vừa phân tích vừa sáng tạo

SEO là một lĩnh vực duy nhất kết hợp nội dung sáng tạo với nhu cầu của thuật toán công cụ tìm kiếm. Một chuyên gia SEO viết nội dung với phương pháp tiếp thị hai hướng. Họ phải cố gắng thu hút cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Có hai loại chuyên gia SEO – nhà phát triển và nhà tiếp thị. Phát triển trang web cải thiện "khả năng thu thập dữ liệu" của các trang web, trong khi khía cạnh tiếp thị kỹ thuật số làm cho các liên kết, tiêu đề và từ điển thân thiện với SEO hơn.

Cho dù mọi người thích thú với những gì bạn viết đến mức nào đi chăng nữa, thì sẽ không có cách nào tạo ra lực kéo và tạo lưu lượng truy cập không phải trả tiền nếu nó không đạt đến đỉnh của SERP. Mặt khác, không ai muốn đọc nội dung hoặc mua một sản phẩm được bao quanh bởi hàng loạt từ khóa được thiết kế để khai thác thuật toán của Google.

SEO là vừa phân tích vừa sáng tạo

Từ tháng 1 năm 2018 đến năm 2019, các lượt tìm kiếm trên Google chiếm 74% tổng số lượt tìm kiếm trên internet. Nếu bạn không tiếp thị nội dung của mình theo cách thân thiện với Google, bạn sẽ bỏ lỡ hầu hết các nhấp chuột tiềm năng.

Vì các thuật toán quét và sắp xếp trang của bạn theo mã, cấu trúc liên kết, tiêu đề và cách diễn đạt nên sẽ giúp bạn có hiểu biết cơ bản về các khía cạnh kỹ thuật của SEM trước khi bạn bắt đầu viết và thiết kế.
Tìm hiểu thêm Công ty SEO website với nhiều ưu điểm vượt trội

Bất cứ ai cũng có thể trở thành một chuyên gia SEO chuyên nghiệp

Không khó để trở thành một chuyên gia SEO với một chút luyện tập. Bất kỳ ai cũng có thể học cách sử dụng các thuật toán của công cụ tìm kiếm một cách hiệu quả bất kể họ có bằng cấp về tiếp thị kỹ thuật số hay khoa học máy tính hay không. Cho dù bạn đang chuyển đổi nghề nghiệp, mới bắt đầu cuộc sống chuyên nghiệp hay đang tìm cách cải thiện các chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số của mình, thì việc thông thạo SEO là rất quan trọng và rất dễ học.

Chỉ vì một công cụ tìm kiếm có bằng sáng chế cho một phát minh không có nghĩa là họ hiện đang sử dụng nó. Công cụ tìm kiếm có thể có lý do kỹ thuật hoặc kinh doanh khiến họ có thể không hoặc đã quyết định theo một cách tiếp cận khác. Nhưng bằng sáng chế là một tín hiệu rõ ràng rằng một công cụ tìm kiếm đã nghiên cứu một chủ đề và đã có các kỹ sư tìm kiếm và luật sư làm việc cùng nhau để bảo vệ tài sản trí tuệ của họ và loại trừ những người khác sử dụng các quy trình được mô tả trong các bằng sáng chế đó.

Tóm lại

Trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số rộng lớn, hoạt động SEO của bạn rất quan trọng và việc làm theo hướng dẫn này sẽ đưa các trang của bạn lên đầu bất kỳ tìm kiếm SERP nào. Làm sáng tỏ những bí ẩn của Google không quá khó và bằng cách đọc điều này, bạn đã có được một chút hiểu biết sâu sắc và đang trên đường trở thành một chuyên gia SEO.

Trở thành một Chuyên gia SEO và nhận được nhiều nhấp chuột nhất có thể với Chứng chỉ Chuyên nghiệp về Tiếp thị Tìm kiếm. Tải về một tài liệu ngày hôm nay!
© 2007 - 2024 https://dichvuseotukhoa.congtyseo.com.vn

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber