Báo giá xây dựng khách sạn

Các hạng mục chi phí xây dựng khách sạn 2 sao

Kinh doanh khách sạn là lĩnh vực được nhiều nhà đầu tư hướng đến hiện nay. Tuy nhiên, xung quanh việc xây dựng một khách sạn hay nhà nghỉ cũng xuất hiện nhiều vấn đề cần được giải quyết. Vậy xây dựng khách sạn 2 sao gồm những hạng mục sau đây.

Chi phí thuê mặt bằng
Chi phí thiết kế thi công khách sạn
Chi phí mua vật tư
Chi phí duy trì khách sạn
Chi phí cho truyền thông

2. Cách tính chi tiết cho các hạng mục

2.1 Chi phí thuê mặt bằng

Việc đầu tiên trong việc tính chi phí xây dựng khách sạn 2 sao chính là thuê mặt bằng. Đầu tư địa điểm ở các vị trí đẹp, gần trung tâm luôn đòi hỏi một lượng tiền rất lớn để thuê hay mua mặt bằng.

Vì vậy anh/chị cần xem xét kĩ trước khi chọn một địa điểm nào đó vì việc kinh doanh khách sạn là một mảng đầu tư mang tính chất dài hạn và tốn kém trong khi việc thay đổi địa điểm là gần như không thể.

Xây dựng khách sạn ở các vị trí đẹp, giao thông thuận tiện nhằm thu hút khách hàng cũng như dễ dàng trong việc di chuyển.
2.2 Chi phí thiết kế thi công khách sạn

Hiện nay, chi phí thiết kế dao động 200.000đ ~ 300.000đ/m2. Bản thiết kế có ảnh hưởng quyết định đối với thành công của việc xây dựng một khách sạn 2 sao hoàn thiện.

Do đó, nhà đầu tư cần cẩn thận trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế.

Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ thể hiện được việc bố trí, sắp đặt không gian một cách hợp lí bao gồm:

Kiến trúc
Kết cấu
Cấp điện
Chiếu sáng
Cấp thoát nước, …
Và thời gian để tạo ra một công trình chất lượng tiện ích.

Để giảm thiểu chi phí thiết kế và thi công, anh/chị nên chọn hẳn 1 đơn vị tư vấn – thiết kế – thi công khách sạn trọn gói. Một đơn vị thiết kế riêng hay đơn vị xây dựng khách sạn riêng sẽ dẫn đến nhiều bất cập trong quá trình thi công.

Chi phí duy trì khách sạn

Sau khi xây dựng khách sạn xong, anh/chị phải tiếp tục chi một khoản lớn cho việc duy trì hoạt động của khách sạn.

Khoảng thời gian đầu của khách sạn luôn sẽ là thời gian khó khăn vì vắng khách, khiến cho thu nhập chủ đầu tư không đảm bảo. Trong khi họ vẫn phải chi ra một số tiền lớn hàng tháng như: trả lương nhân viên, các hóa đơn điện, nước, gas, điện thoại…

Anh/chị không thể điều hành khách sạn một mình mà cần phải tìm cho mình những trợ thủ đắc lực có kinh nghiệm.

Họ sẽ giúp công việc kinh doanh tốt và có được hiệu quả. Tuy nhiên cần phụ thuộc vào loại hình và tiêu chuẩn để sắp xếp số lượng nhân viên cần thiết.

Chính vì mất một thời gian dài để một doanh nghiệp có được khách hàng mà lại mất nhiều chi phí nên nhiều nhà đầu tư có xu hướng bỏ cuộc sau vài năm duy trì hoạt động.

Tìm hiểu thêm về: Báo giá xây dựng khách sạn2.5 Chi phí cho truyền thông

Truyền thông marketing là một điều đặc biệt quan trọng. Muốn khách hàng biết đến một doanh nghiệp khách sạn mới thành lập thì anh/chị nhất định phải bỏ ra một khoản chi phí kha khá để truyền thông, quảng bá hình ảnh của mình đến khách hàng.

Ngoài các kênh offline phổ biến thì sự bùng nổ của công nghệ thông tin như: Facebook, Instagram, Zalo,… cũng đem đến một bước tiến lớn. Những bài giới thiệu, đánh giá trên các hệ thống fanpage, diễn đàn khách sạn cũng giúp quảng bá hình ảnh rất hiệu quả.


Vì sự khác nhau giữa các công trình nên không thể đưa ra mức chính xác đơn giá chi phí xây dựng khách sạn 2 sao vì còn tùy thuộc vào kiến trúc công trình, phần đất, địa điểm xây dựng và các hệ số phát sinh khác.

Ví dụ phần móng, mái, các hệ số ban công đua ra thêm ngoài, phong cách kiến trúc khách sạn hiện đại hay tân cổ điển…

Chính vì những hạng mục trên, để thiết kế khách sạn tiêu chuẩn 2 sao có mặt tiền đẹp thì kinh phí đầu tư không hề nhỏ, dự kiến vài chục tỷ đồng tùy thuộc vào chủ đầu tư.

Là một hình thức kinh doanh mang tính chất lâu dài nên các chủ doanh nghiệp cần cân nhắc kĩ, lựa chọn các yếu tố phù hợp để công việc diễn ra thuận lợi.
3. Một số lưu ý cần thiết:

Chi phí xây dựng khách sạn 2 sao sơ bộ như sau:

Số phòng: 15 ( 3 tầng)
Diện tích 1 phòng (3m x 6m): 18m2/phòng
Tổng diện tích xây dựng:
Khu phòng ngủ: 270m2
Khu công cộng: sảnh, hành lang, cầu thang,… 90m
Tổng diện tích: 360m2
Chi phí xây thô + nội thất: 6-7 triệu/m2

Tổng chi phí xây dựng : khoảng hơn 2 tỷ 200 triệu vnđ (từ phần thiết kế, xây dựng đến hoàn thiện).

Khi kinh doanh khách sạn, ngoài thiết kế kiến trúc xây dựng thì chất lượng phục vụ là điều anh/chị cần đảm bảo để tạo ấn tượng cho khách hàng. Từ đó cũng giúp việc kinh doanh thuận lợi, có lãi và dễ dàng thu hồi vốn hơn. Qua thông tin chúng tôi chia sẻ về chi phí xây dựng khách sạn 2 sao, mong rằng các anh/chị có thêm những lưu ý cần thiết để công việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Tổng quan về các đơn giá xây dựng khách sạn 3 sao

Hiện tại các chủ đầu tư thường đưa ra những đơn giá hoàn thiện cấu trúc cũng như là thiết kế khách sạn ở mức khá cao giao đồng từ 7 – 20 triệu/m2 (tùy từng khu vực). Còn chưa kể là chi phí thiết kế – thi công nội thất cùng với đó là các chi phí phát sinh khác thì kinh phí để xây dựng một mẫu khách sạn sẽ rất là cao.

Do vậy mà Công ty Kiến trúc Kata luôn mang đến những giải pháp thiết kế sao cho chi phí mà chủ đầu tư bỏ qua cho một mẫu khách sạn sẽ luôn là thấp nhất. Cụ thể hãy cùng đón đọc tiếp các thông tin chi tiết về đơn giá xây dựng khách sạn 3 sao mà chúng tôi sẽ giới thiệu ở phần tiếp theo nhé!
Những chi phí phát sinh thực tế trong quá trình xây dựng khách sạn 3 sao – Đơn giá xây dựng khách sạn 3 sao
1. Chi phí thiết kế – Đơn giá xây dựng khách sạn 3 sao

Thường được tính dựa trên diện tích sàn của các tầng. Theo như chúng tôi tìm hiểu thì mức giá trung bình của các bên đối tác mà chúng tôi tìm hiểu đó là 200 – 350 nghìn/m2. Từ đó mà bạn sẽ dựa vào diện tích sàn của các tầng cộng lại rồi nhân với đơn giá là có thể cho ra được chi phí thiết kế.

Chi phí hoàn thiện khách sạn – Đơn giá xây dựng khách sạn 3 sao

Chi phí hoàn thiện khách sạn 3 sao sẽ tiêu tốn một số tiền không nhỏ đối với các chủ đầu tư vì quy mô cũng như kỹ thuật xây dựng sẽ hoàn toàn khác biệt so với những công trình nhà ở thông thường, biệt thự hay là các mẫu khách sạn 1 sao hay 2 sao. Chi phí cho từng hạng mục cũng như là chi phí cho nhân công sẽ có thể kéo dài hơn so với dự định cho nên chủ đầu tư cần phải có một nguồn kinh phí vững vàng.

* Hoàn thiện kiến trúc – Đơn giá xây dựng khách sạn 3 sao

Kiến trúc khách sạn cần phải đảm bảo được yếu tố đẹp, độc đáo. Nhưng bên cạnh đó thì cũng cần phải tính toán một cách kỹ lưỡng các yếu tố chịu lực để có thể đảm bảo được các tiêu chuẩn cũng như số phòng và diện tích các phòng.

Một tòa khách sạn 3 sao sẽ bao gồm ít nhất 50 phòng ngủ

Buồng 1 giường đơn 18m2
Buồng 1 giường đôi hoặc 2 giường đơn 22m2

Ngoài ra còn bao gồm các phòng chức năng:

Phòng họp, hổi thảo, hội nghị
Nhà hàng, bar, bếp
Kho
Khu vực dành cho cán bộ nhân viên
Phòng hành chính: bao gồm phòng giám đốc, phòng nhân viên phục vụ, khi để đồ, khu kĩ thuật, nhà kho, nơi giặt là…

Ngoài ra, khách sạn 3 sao từ 3 tầng trở lên là phải thiết kế thêm khu thang máy. Hệ thống điện, thông gió, thoát nước cũng sẽ được hoàn thiện từ giai đoạn này.
Báo giá xây dựng khách sạn

Không gian từ ngoài vào trong cần được trau chuốt một cách cẩn thận và tỉ mỉ để sao cho mọi không gian đạt chất lượng cao nhất có thể.

Đối với không gian ngoại thất, tùy thuộc vào không gian mà có thể bố trí thêm cây xanh để tạo nên một bầu không khí trong lành, mát mẻ.

Nội thất khách sạn thì có rất nhiều vấn đề cần phải hoàn thiện – Đơn giá xây dựng khách sạn 3 sao

Nội thất sảnh rộng rãi, đồ nội thất đơn giản, sang trọng
Nội thất trong phòng ngủ phải được thiết kế đầy đủ, tạo cho khách hàng cảm giác như đang ở nhà.
Nội thất không gian phòng bếp luôn đảm bảo được các yếu tố an toàn, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông qua các thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây thì quý vị và các bạn thấy sao? Có phải là một khoản tiền khá lớn hay không?

Và bạn cũng đừng lo lắng vì đã có Công ty Kiến trúc Kata ở đây! Chúng tôi luôn cung cấp các giải pháp thiết kế – thi công với đơn giá xây dựng khách sạn 3 sao rẻ nhất trên thị trường:

Chi phí thiết kế kiến trúc khách sạn 3 sao sẽ có giá dao động từ: 160 – 250 nghìn/m2 (tùy vào lối kiến trúc, độ phức tạp cũng như là quy mô khách sạn lớn hay nhỏ)
Đơn giá xây dựng khách sạn 3 sao sẽ có giá là 6.5 triệu/m2 (chưa bao gồm đồ nội thất)

Với chi phí này, quý vị và các bạn sẽ có được cho mình những công trình khách sạn đẹp, đẳng cấp nhất trên thị trường. Và từ đó cũng là bước đệm quan trọng trong việc thu hút du khách đến thuê phòng lưu trú.

Đơn giá hoàn thiện khách sạn

Các chủ đầu tư phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để hoàn thiện khách sạn. Bởi kỹ thuật, quy mô xây dựng khách sạn khác hoàn toàn với các công trình xây nhà ở thông thường. Nó cũng khác với xây khách sạn 1 sao hay 2 sao.

Chi phí hoàn thiện cho từng hạng mục hoặc chi phí cho nhân công có thể cao hơn với dự kiến ban đầu. Để tránh rơi vào tình trạng thiếu, phải đi vay thậm chí là không hoàn thành được toàn bộ, chủ đầu tư nên có nguồn kinh phí dự trù.
Đơn giá hoàn thiện kiến trúc

Kiến trúc của mỗi khách sạn là khác nhau. Để thu hút được nhiều khách thì kiến trúc vừa phải đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ vừa có sự độc đáo riêng. Tuy nhiên dù kiến trúc theo phong cách gì thì vẫn phải đảm bảo các tiêu chuẩn của một khách sạn. Điển hình là tiêu chuẩn về số phòng, diện tích các phòng, các khu chức năng khác.

Chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số thông tin để đạt chuẩn khách sạn 3 sao: một tòa khách sạn 3 sao sẽ ít nhất phải có 50 phòng ngủ. Diện tích của buồng một giường đơn là 18m2. Với giường đôi hoặc 2 giường đơn, diện tích là 22m2.

Ngoài ra phải bao gồm các phòng chức năng khác như phòng hội thảo, phòng họp, nhà hàng, bếp, khu vực dành cho cán bộ nhân viên.

Hệ thống các phòng hành chính: phòng giám đốc, phòng nhân viên, nhà kho, khu kỹ thuật.

Ngoài ra, khách sạn 3 sao có nhiều hơn 3 tầng phải thiết kế thêm khu thang máy. Hệ thống điện, thông gió, thoát nước cũng sẽ được hoàn thiện từ giai đoạn này.
Hoàn thiện nội – ngoại thất xây dựng khách sạn 3 sao

Không gian nội thất và ngoại thất của khách sạn 3 sao phải đạt được yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. Giữa nội và ngoại thất phải có sự hài hòa, ăn nhập với nhau. Đồng thời phải được trau chuốt, thiết kế tỉ mỉ, cẩn thận.

Với không gian ngoại thất, có thể thiết kế, bố trí thêm một số cây xanh để tạo không khí mát mẻ, trong lành.

Đơn giá xây nội thất khách sạn 3 sao

Nội thất sảnh khách sạn rộng rãi, đồ nội thất đơn giản, sang trọng

Nội thất trong phòng ngủ phải được thiết kế một cách tiện nghi, đầy đủ. Làm thế nào để khách hàng ở khách sạn nhưng vẫn cảm thấy như đang ở nhà.

Không gian phòng bếp thì phải có những nội thất thông minh, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Qua một số thông tin chúng tôi đã chia sẻ trên đây, Quý khách hàng có thể thấy đơn giá xây dựng khách sạn 3 sao sẽ tốn một khoản tiền khá lớn. Và xây khách sạn 3 sao là cả một quá trình phức tạp, không hề đơn giản.
Tìm công ty xây dựng khách sạn 3 sao trọn gói

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn và chưa biết tìm đơn vị nào xây dựng khách sạn 3 sao thì có thể tham khảo dịch vụ tại công ty xây dựng TXD. Với hơn một ngàn công trình đã và đang xây dựng thi công, chúng tôi tự hào là công ty xây khách sạn uy tín, chuyên nghiệp.

Các phong cách tư vấn thiết kế khách sạn 4 sao.

Hiện nay đối với khách sạn cao cấp 4 sao thì có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau, 1 khách sạn có thể sử dụng 1 phong cách nhất định, hoặc kết hợp nhiều phong cách nội thất khách sạn ở từng không gian khác nhau nhằm tạo nên sự phá cách.

Hoàng Minh liệt kê một số phong cách đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Khách sạn 4 sao theo phong cách hiện đại
Khách sạn 4 sao theo phong cách cổ điển
Khách sạn 4 sao theo phong cách tân cổ điển
Khách sạn 4 sao theo kiến trúc Châu Âu
Khách sạn 4 sao theo lối kiến trúc Pháp

Khách sạn 4 sao đẹp có tương đối nhiều hạng mục và tiêu chuẩn khác nhau để xếp hạng. Trong số đó việc bài trí nội thất đẹp và sang trọng cùng với vật liệu xây dựng tốt sẽ là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để phân tích Khách sạn 4 sao.

Tiêu chuẩn xây dựng khách sạn 4 sao

Tiêu chuẩn mẫu khách sạn 4 sao có gì khác hoàn toàn so với tiêu chuẩn xây dựng khách sạn 2 sao, 3 sao hay 5 sao? Phải chăng khách sạn càng nhiều sao thì yêu cầu, tiêu chuẩn thiết kế xây dựng sẽ càng khắc khe hơn? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, xin mời tự mình cùng tìm hiểu các tiêu chuẩn xây dựng khách sạn 4 sao ngay sau đây.
1. Vị trí

Vị trí tiêu chuẩn để xây dựng khách sạn 4 sao là những khu vực có hạ tầng giao thông thuận lợi, tiện lợi lưu thông qua lại giữa các khu vực với nhau. Thông thường khách sạn 4 sao sẽ được xây dựng trong nhiều khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng hay trung tâm thành phố.
2. Công năng sử dụng

Theo quy tắc của Tổng cục du lịch thì những mẫu khách sạn 4 sao phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, trang thiết bị thay đổi và chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế. Các phòng ăn, ngủ, nghỉ, vui chơi hay phòng đơn, phòng đôi, phòng VIP phải được phân chia rõ ràng, hợp lý theo diện tích nhất định.

Kỹ thuật

Tiêu chuẩn kỹ thuật đối với những khách sạn 4 sao với quy mô tư vấn thiết kế lớn phải tối thiểu là 80 phòng. Chỗ gửi xe phải chiếm phần tầm 30-40% diện tích tổng số phòng, buồng khách sạn.
4. Thẩm mỹ

Thiết kế kiến trúc khách sạn 4 sao mang kiểu dáng sang trọng, chuyên môn cao với lối bài trí nội ngoại thất hài hoà, lịch lãm và bắt mắt. Khu vực cảnh quan, sân vườn cần thoáng mát, hài hoà, giúp du khách rất có thể thư thái thoải mái.
5. Quy trình thiết kế

Mỗi khách sạn 4 sao đều phải tư vấn thiết kế dự theo một quy trình khoa học, chất lượng nhất định. Tuỳ vào các nhà thầu khác nhau mà quy trình tư vấn thiết kế nội thất khách sạn của một số khách sạn 4 sao sẽ khác nhau.

Một số tiêu chuẩn khác

Ngoài các tiêu chuẩn trên thì khi xây dựng khách sạn 4 sao, tự mình còn phải đảm bảo một vài tiêu chuẩn khác như:
Nội, ngoại thất trong các phòng khách sạn 4 sao phải sang trọng, cao cấp, hài hoà và đồng bộ với phong cách thiết kế của khách sạn.
Kết hợp không ngừng mở rộng các khu vực vui chơi, giải trí, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của du khách
Các khu vực công cộng phải có diện tích thoáng rộng và kết hợp với sân vườn xanh
Khách sạn 4 sao không liền kề nhiều khu an ninh, quốc phòng

Tính toán kinh phí xây dựng khách sạn 4 sao

Hiện nay kinh phí xây dựng khách sạn 4 sao sẽ bao gồm 2 hạng mục chính là:

Chi phí xây dựng phần thô


Trong đó, gói đầu tư trung bình sẽ khoảng từ 3,2 – 3,5 triệu/m2, gói đầu tư khá sẽ khoảng 4 – 4,5 triệu/m2, còn gói đầu tư chuyên môn cao sẽ khoảng 4,7 – 5 triệu/m2.

Ngoài ra còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ phức tạp của dự án xây dựng, giá vật tư vào thời điểm thi công trọn gói và mặc tích xây dựng…mà mỗi nhà thầu sẽ báo giá khác nhau.

Vì thế bạn phải tel với những doanh nghiệp xây dựng chuyên môn cao và tiến hành lập dự toán kinh phí trước lúc tiến hành xây dựng khách sạn 4 sao để đảm bảo tối ưu kinh phí nhất cho dự án đầu tư của mình.
phong tam khach san 4 sao

Chi phí xây dựng phần hoàn thiện khách sạn

Chi phí xây dựng hoàn thiện sẽ bao gồm luôn các khoảng kinh phí hệ thống điện, nước, internet…Tương tự như đơn giá xây dựng thô, đơn giá xây dựng hoàn thiện cũng khoảng tuỳ thuộc vào gói đầu tư mà tự mình lựa chọn.

Gói đầu tư trung bình thì đơn giá hoàn thiện hotel 4 sao sẽ khoảng 7 – 7,5 triệu/m2, gói đầu tư khá sẽ khoảng 7,6 – 8 triệu/m2, còn gói đầu tư chuyên môn cao sẽ từ 8,5 – 9 triệu/m2.

>>> Xem thêm: Dự toán xây dựng khách sạn
3. Một số khoản kinh phí khác

Ngoài 2 khoản kinh phí trên thì trong quá trình xây dựng khách sạn 4 sao còn rất có thể phát sinh thêm một số khoản kinh phí khác nằm ngoài kinh phí xây dựng thô và kinh phí xây dựng hoàn thiện như kinh phí gia công cầu thang, kinh phí tủ âm tường, kinh phí thi công trọn gói cửa, hệ thống camera, hệ thống nước nóng….

Chúng tôi hiểu khi bạn bắt đầu lên kế hoạch xây dựng khách sạn, bạn đã có những suy nghĩ thận trọng và đắn đo với việc bỏ ra bao nhiêu chi phí để đầu tư vào lĩnh vực khách sạn. Các chi tiết nhỏ nhất sẽ định giá thương hiệu của khách sạn, quy ra thành giá phòng cho thuê và tác động đến dịch vụ khách sạn.

Chi phí xây khách sạn mini tiêu chuẩn tốn bao nhiêu tiền? Điều đó dựa trên nhiều yếu tố như kích thước, vị trí, nhân công, vật liệu và xu hướng bất động sản hiện tại, khiến cho hầu hết các bạn không thể đưa ra câu trả lời hoàn toàn chính xác, phù hợp cho tất cả. Thi công xây dựng khách sạn mini là công việc đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng, chi tiết và nghiên cứu với từng hạng mục công trình.

Trước khi bắt đầu xây dựng khách sạn, bạn phải có đất nền phù hợp với những tiêu chí bạn đề ra trong việc định vị khách sạn của bạn: giao thông, môi trường xung quanh, thế đất, địa chất khu đất. Việc đầu tư địa điểm để kinh doanh khách sạn mini luôn đòi hỏi sự can đảm, nhạy bén, và nguồn tài chính dồi dào. Chủ đầu tư nên cân nhắc việc lựa chọn vị trí đẹp; giao thông thuận tiện để tiếp cận khách hàng; bởi đây là mảng đầu tư mang tính chất dài hạn nên việc thay đổi địa điểm kinh doanh gần như là không thể.

CHI PHÍ THIẾT KẾ KHÁCH SẠN ️

Việc thiết kế khách sạn là phần khởi đầu quan trọng để bạn có thể dự trù được chi phí xây dựng. Trong mỗi giai đoạn xây dựng, bạn sẽ đưa ra hàng tá lựa chọn ảnh hưởng đến chi phí xây dựng khách sạn của mình! Bạn sẽ cần phải bắt đầu với một tầm nhìn chi tiết; được lên kế hoạch kỹ lưỡng về khách sạn mà bạn muốn. Nếu bạn không có một bản thiết kế tổng thể, bạn sẽ khó có thể lên được một ngân sách cụ thể. Bạn sẽ phải thực hiện nhiều thay đổi không mong muốn. Chúng sẽ ảnh hưởng nhiều đến ngân sách xây dựng ban đầu bạn đề ra và khiến các chủ đầu tư phát điên.
CHI PHÍ XÂY KHÁCH SẠN MINI – CHI PHÍ VẬT TƯ

Để khách sạn có thể đi vào hoạt động, chúng ta làm sao bỏ qua được những hạng mục sau đây:

Thiết bị phòng bếp
Thiết bị phòng cháy chữa cháy
Thang máy

CHI PHÍ HOÀN THIỆN NỘI NGOẠI THẤT KHÁCH SẠN

Sơn
Trang trí nội ngoại thất
Lắp đặt hệ thống chiếu sáng
Hệ thống bàn ghế
Quầy lễ tân, khu vực phòng chờ
Giường

CÁCH TÍNH CHI PHÍ XÂY KHÁCH SẠN MINI

Sau khi chia nhỏ chi phí xây khách sạn, có thể bạn đã ước lượng được giá cả cho việc xây dựng khách sạn mini. Một lần nữa, nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng khách sạn khiến chúng ta không thể đưa ra câu trả lời chung cho tất cả. Khách sạn mơ ước của bạn là duy nhất – và chi phí xây dựng cũng vậy.

Tuy nhiên, để dễ hơn cho bạn hình dung thì chúng tôi sẽ đưa cho bạn công thức tính chi phí xây dựng khách sạn mini để bạn tham khảo

Tổng kích thước xây dựng = diện tích mặt sàn x số tầng
Chi phí thiết kế = Tổng kích thước xây dựng x đơn giá thiết kế / m2
Chi phí xây dựng khách sạn mini = Tổng kích thước xây dựng x chi phí xây dựng/ m2

Sau khi đưa ra các công thức để tính toán, chi phí xây khách sạn mini trung bình sẽ tốn bao nhiêu tiền?

Diện tích xây dựng: 5m x 18m x 5 tầng = 90 m2 x 5 tầng = 450 m2
Nếu cho rằng đơn giá xây thô khách sạn là 3tr/ m2 thì tổng chi phí xây thô sẽ là: 1 tỷ 350
Nếu cho rằng chi phí hoàn thiện khoảng 6tr/ m2 thì tổng chi phí xây dựng sẽ là: 2 tỷ 700 chưa bao gồm mái, móng và nội thất

Như đã nói, những con số này chỉ mang tính chất tương đối. Chi phí xây dựng khách sạn sẽ phụ thuộc vào bạn. Bạn có quyền đưa ra quyết định trên giấy tờ; có chủ đích trước khi cái xẻng chạm vào bụi bẩn nếu bạn xây dựng dựa trên ngân sách của mình.

Đơn vị xây dựng khách sạn trọn gói 2021

Không gian chức năng của khách sạn được thiết kế một cách khác biệt, độc đáo với một phong cách sáng tạo, mới mẻ sẽ giúp nhà đầu tư thu hút được khách hàng và nâng cao được hiệu quả đầu tư.

Thi công khách sạn là một công việc đòi hỏi phải nghiên cứu và xem xét một cách kỹ lưỡng không giống với các thiết kế nhà ở khác.Với phương châm lấy chữ tín đặt lên hàng đầu. Thiết kế và thi công khách sạn liên quan nhiều đến bộ mặt của chủ nhân của khách sạn đó, phải biết cách kết hợp nhiều yếu tố từ phong thủy và số mệnh, tuổi tác và đặc biệt là liên quan đến kinh nghiệm kinh doanh của chủ đầu tư. Khi chọn bất kỳ thiết bị nội thất nào cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ công năng của nó, tránh trường hợp lãng phí mà làm phức tạp, rườm rà thêm không gian đáng quý của khách sạn.
Thi công khách sạn hiện đại 2021

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng một dịch vụ thi công khách sạn đầy uy tín, chuyên nghiệp!
Giai đoạn chuẩn bị cho công tác xây dựng khách sạn

Trước khi bắt đầu xây dựng công trình khách sạn thì bạn cần:
Chuẩn bị thủ tục khởi công xây dựng

Bạn phải gửi 1 văn bản đến chính quyền địa phương nhằm thông báo về việc bắt đầu thi công xây dựng công trình. Bạn cũng phải thông báo cho những hộ dân liền kề về quá trình xây dựng nhà của mình. Liên tục treo biển báo cho công trình xây dựng của mình gồm bốn bảng: Biển báo công trình, Cảnh báo công trình, An toàn lao động & Nội quy công trình.
Chuẩn bị nguồn lực thi công xây dựng bao gồm

Tài liệu kĩ thuật thi công như hồ sơ thiết kế, hồ sơ xây dựng.
Nguồn cung ứng nguyên vật tư xây dựng.
Tập kết vật liệu, lán trại cho nhân công, hàng rào che chắn công trình.
Lực lượng công nhân bao gồm kĩ sư và công nhân và giám sát,.
Chuẩn bị mặt bằng thi công xây dựng bao gồm phát quang, và làm sạch nền đất.
Nguồn điện, nước phục vụ việc thi công xây dựng.
Định vị công trình, xác định cao độ chuẩn.

Xem thêm về: Báo giá xây dựng biệt thự trọn gói