Cách tối ưu hóa các trang web cho SEO và xếp hạng tốt hơn trong Google

Chúng tôi chỉ cho bạn cách tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO. Với hướng dẫn của chúng tôi, bạn có thể xếp hạng tốt hơn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn. Đọc để tìm hiểu chính xác làm thế nào.

Nội dung

Hãy xem qua nội dung và nếu có khía cạnh nào bạn quan tâm, bạn có thể chuyển thẳng đến đó. Thật đáng để đọc toàn bộ bài viết mặc dù tôi sẽ xem xét tất cả các vấn đề khác nhau mà bạn sẽ muốn xem xét khi tối ưu hóa một trang.
 1. Tối ưu hóa trên trang có còn quan trọng không?
 2. Tối ưu hóa URL cho SEO
 3. Làm cho URL của bạn đọc tốt
 4. Danh mục và cấu trúc trang web
 5. Dấu gạch dưới VS gạch nối
 6. Tối ưu hóa tiêu đề trang
 7. Độ dài tiêu đề trang
 8. Cách sử dụng từ khóa trong tiêu đề trang
 9. Làm cho tiêu đề trang của bạn trông đẹp trong kết quả tìm kiếm
 10. Tối ưu hóa các mô tả để có Tỷ lệ nhấp tốt hơn
 11. Tối ưu hóa tiêu đề trang
 12. Tối ưu hóa nội dung
 13. Từ khóa trong nội dung
 14. Phương sai từ khóa
 15. Thời lượng nội dung
 16. Tối ưu hóa hình ảnh
 17. Liên kết ngoài
 18. Nội dung Flash
 19. Khả năng sử dụng
 20. Tốc độ tải trang
 21. Vị trí đặt quảng cáo
 22. Bố trí trang
 23. Khả năng đọc

Tối ưu hóa trên trang có còn quan trọng không?

SEO trên trang đang ngày càng bị lu mờ bởi các yếu tố ngoài trang. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là việc SEO trên trang của bạn không quan trọng. Bằng cách truy cập đúng trang, bạn đang đặt nền tảng vững chắc để xây dựng dựa trên các hoạt động khác.

Để giúp chia nhỏ thông tin dễ dàng hơn, chúng tôi đang xem xét một trang riêng lẻ trong bài viết này. Trên thực tế, tôi sẽ xem nó như một phần của trang web và suy nghĩ về tất cả các phân nhánh có thể có đối với cả hoạt động tại chỗ và bên ngoài trang web.

Google sử dụng nội dung trên trang để tìm ra nội dung của trang. Vì vậy, những từ khóa mà các trang của bạn xếp hạng được xác định bởi nội dung chứa trong đó. Trong phạm vi này, Google chỉ định mức độ liên quan ít nhiều (ảnh hưởng đối với từ khóa mà bạn xếp hạng) cho các thành phần khác nhau trên trang.

Đối với bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích trang này và làm việc thông qua các yếu tố bên trong nó. Tôi thấy cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng cách tiếp cận 'từ trên xuống'. Điều này giữ cho mọi thứ ngăn nắp và khiến chúng ta ít có khả năng bỏ lỡ điều gì đó. Vì vậy, hãy bắt đầu từ đầu và đi từ đó.

Tối ưu hóa URL cho SEO

URL có thể là một phần nội dung bị đánh giá thấp cho một trang. Nó không chỉ cung cấp giá trị bổ sung cho từ khóa của bạn mà còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là URL của bạn thực sự tạo thành một phần của 'quảng cáo' xuất hiện cho trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Điều đó sau đó có ảnh hưởng trực tiếp đến việc mọi người có chọn nhấp vào liên kết của bạn hay không. Lưu ý rằng Google rút ngắn các URL dài hơn, chẳng hạn như URL này, để làm cho chúng hiển thị gọn gàng. Phần giữa được nhảy qua, để lại những phần quan trọng nhất cho người dùng - tên miền và trang.

Làm cho URL của bạn đọc tốt

URL của bạn phải dễ đọc đối với con người và có ý nghĩa. Nó không cần phải là tiếng Anh hoàn hảo nhưng trong nháy mắt, nội dung mà bạn muốn xem trên trang phải rõ ràng. Một thử nghiệm tốt là xem liệu URL của bạn có phản ánh tiêu đề trang của bạn hay không.

Một số CMS phổ biến như Wordpress sử dụng mặc định số cho URL, nghĩa là khi một trang được tạo, nó được gán một mã số tạo thành URL. Đối với SEO, điều này không tuyệt vời, bạn muốn nó có thể đọc được. May mắn thay, điều này là khá dễ dàng để thay đổi. Chỉ cần sử dụng tùy chọn permalinks trong cài đặt của bạn, tùy chọn này sẽ thay đổi URL thành từ, thay vì số.

Làm cho URL dễ đọc

Hãy thử và giữ cho URL trang của bạn ngắn gọn, không sử dụng quá nhiều từ. 3 đến 4 là một con số tốt nhưng một liều lượng lành mạnh của lẽ thường sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Rõ ràng là bạn có thể sử dụng nhiều từ ngắn hơn hoặc ít từ dài hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng nó rõ ràng, sử dụng các từ khóa chính của bạn cho trang và nó thực sự trông đẹp trên trang.

Danh mục và cấu trúc trang web

Vị trí của trang trên trang web có tác động đến mức độ liên quan của Google đối với nội dung của nó. Điều này được thực hiện thông qua cấu trúc trang web, với nội dung được đặt trong các danh mục cũng liên quan đến xếp hạng cụm từ tìm kiếm tốt hơn. Việc đặt tên cho các danh mục và danh mục phụ của bạn bằng cách sử dụng từ khóa sẽ không chỉ có lợi cho các trang đó mà còn cho các trang được liệt kê bên trong chúng.

Tôi có nên sử dụng dấu gạch dưới hoặc dấu gạch nối trong URL của mình không?

Cuộc tranh luận nổ ra - cái nào tốt hơn cho SEO, dấu gạch dưới hay dấu gạch nối? May mắn thay, có một câu trả lời dứt khoát từ Matt Cutts. Anh ấy là trưởng bộ phận Webspam của Google, vì vậy anh ấy cũng rất đáng để lắng nghe.

Khả năng là điều này có tác động khá nhỏ cho dù bạn có thực sự sử dụng dấu gạch nối để phân tách các từ và dấu gạch dưới cho một cụm từ hay không. Phương pháp hay nhất là tuyệt vời khi tạo các trang mới nhưng tôi khuyên bạn không nên quay lại các trang cũ và thay đổi dấu gạch nối và dấu gạch dưới. Thay đổi URL có nghĩa là triển khai chuyển hướng, điều này sẽ làm bạn mất nhiều giá trị hơn thay đổi này sẽ thu được.

Tối ưu hóa tiêu đề trang

Tiếp theo từ URL, đã đến lúc xem tiêu đề trang - có thể là tiêu đề bị lạm dụng nhiều nhất và là một trong những yếu tố SEO cốt lõi phục vụ lâu nhất trên trang. Tiêu đề trang của bạn là yếu tố trên trang mà điều quan trọng nhất là đạt được sự cân bằng giữa khả năng đọc và SEO.

Hãy bắt đầu bằng cách xem cách Google hiển thị tiêu đề trang của bạn. Chỉ cần tìm kiếm trang trong Google để nó hiển thị trong kết quả.

Chúng ta có thể thấy rằng có một số điều đang diễn ra ở đây, vì vậy chúng ta sẽ xem xét những điều đó. Hãy bắt đầu với việc cắt ngắn:

Google sẽ hiển thị độ dài tiêu đề trang nào?

Bạn có thể thấy phần cuối cùng của tiêu đề bị cắt ngắn như thế nào, vì vậy hãy cắt bỏ và theo sau là một vài dấu chấm. Điều này là do có giới hạn ký tự tối đa đối với những gì Google có thể hiển thị trong kết quả. Điều này khác nhau về loại kết quả và các ký tự thực tế mà bạn sử dụng. Điều này là do nó thực sự là một giới hạn pixel, vì vậy không gian mà Google phải xử lý được xác định bằng pixel (512 nếu bạn quan tâm). Sử dụng các chữ cái rộng hơn và bạn sẽ vừa với ít ký tự hơn.

Trừ khi bạn là một nhà thiết kế web, bạn sẽ không thể suy nghĩ bằng pixel và việc suy nghĩ bằng ký tự sẽ dễ dàng hơn nhiều. Tôi luôn sử dụng giới hạn danh nghĩa là 69. Bạn sẽ có thể chứa 69 trong số tất cả các ký tự trừ ký tự béo nhất vào 512 pixel của mình.

Cách sử dụng từ khóa trong tiêu đề trang

Tiêu đề trang là yếu tố quan trọng nhất trên trang cho các từ khóa của bạn (trừ khi bạn tính phần nội dung là một yếu tố). Bạn cần đảm bảo rằng các thuật ngữ cốt lõi của bạn được đặt trong tiêu đề với các thuật ngữ quan trọng nhất ở phía trước. Chúng ta hãy xem tiêu đề cho trang này:

Cách tối ưu hóa các trang web cho SEO và xếp hạng tốt hơn trong Google

Bạn có thể thấy rằng chúng tôi đã thiết lập CMS để thương hiệu của chúng tôi được thêm vào cuối tiêu đề trang. Đây là một chiến thuật tốt vì nó có nghĩa là phần có nhiều khả năng bị cắt bớt ít quan trọng nhất. Một số hệ thống đặt thương hiệu ở đầu tiêu đề trang. Tôi khuyên bạn không nên làm điều này vì bạn đang sử dụng hết dung lượng có giá trị với các từ khóa có giá trị thấp lặp đi lặp lại. Các từ khóa được đặt ở đầu tiêu đề cũng mang nhiều giá trị hơn những từ khóa ở cuối.

Chúng tôi đã sử dụng định dạng 'Cách thực hiện' cho tiêu đề vì những tìm kiếm này phổ biến và là cách tuyệt vời để thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho trang web của bạn. Nếu bạn muốn thu hút lượt truy cập mới, đây là một cách hiệu quả để thực hiện.

Bạn thực sự có thể tìm kiếm 'câu hỏi từ khóa' trong Công cụ Từ khóa Việt SEO để xem đâu là những câu hỏi phổ biến nhất mà mọi người đang hỏi trong lĩnh vực của bạn. Đó là một cách thực sự mạnh mẽ để tạo nội dung xếp hạng tốt và thu hút lưu lượng truy cập mới.

Tiêu đề trang này là sự kết hợp tốt giữa các yếu tố SEO, đảm bảo rằng chúng tôi nhận được cụm từ khóa chính mà chúng tôi muốn xếp hạng trong 'Cách tối ưu hóa các trang web cho SEO'. Đồng thời sử dụng các ký tự bổ sung mà tôi đã thêm để xếp hạng tốt hơn trên Google.

Điều này sẽ giúp nắm bắt lưu lượng truy cập từ khóa đuôi dài bổ sung và cũng giúp tạo tiêu đề hấp dẫn hơn khi đọc trong kết quả tìm kiếm.

Làm cho tiêu đề trang của bạn trông đẹp mắt trong kết quả tìm kiếm

Đây là một phần lý do tại sao một tiêu đề trang rất quan trọng. Nó tạo thành một phần của quảng cáo cho trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Việc ai đó có nhấp vào kết quả cho trang web của bạn hay không không chỉ được xác định bởi vị trí mà nó được xếp hạng, mà còn là mức độ hấp dẫn của kết quả đối với họ.

Mọi người tìm kiếm để tìm một trang chứa nội dung họ cần. Nó có thể là một sản phẩm cụ thể hoặc thông tin về một sản phẩm hoặc bất cứ thứ gì khác. Điều quan trọng là họ đang tìm cách thực hiện yêu cầu đó. Trong tiêu đề trang, bạn phải chứng minh rõ ràng rằng nội dung của trang đáp ứng yêu cầu đó. Nói một cách đơn giản, họ sẽ tìm thấy những gì họ cần trên trang của bạn.

Nếu không có sự cân nhắc về SEO, tiêu đề của trang này có thể giống như:

'Hướng dẫn tuyệt vời để tối ưu hóa trang web cho SEO từ Việt SEO'

Sau đó chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đang được hỏi. Tuy nhiên, chúng tôi có nhiều khả năng xếp hạng cho các từ khóa dựa trên câu hỏi của mình bằng cách đưa từ khóa đó vào tiêu đề. Đây là sự cân bằng giữa hai yếu tố.

Cách tối ưu hóa mô tả trang để có Tỷ lệ nhấp tốt hơn

Tôi cảm thấy tự tin khi nói rằng có rất ít người vẫn nghĩ rằng mô tả trang ảnh hưởng đến thứ hạng. Nó đã được biết đến trong nhiều năm mà họ không. Điều vẫn còn gây tranh cãi hơn một chút là liệu có tác động phụ thông qua ảnh hưởng của Tỷ lệ nhấp chuột hay không. Kể từ năm ngoái, đó cũng không phải là một yếu tố (hoặc ít nhất không phải là yếu tố mà Google muốn thừa nhận).

Có vẻ như việc sử dụng Tỷ lệ nhấp chuột như một yếu tố xếp hạng đã khiến Google phải đau đầu quá nhiều, với các proxy và nhóm nhà phát triển nước ngoài cung cấp các cách rẻ tiền và dễ tiếp cận để tạo ra các nhấp chuột giả. Nếu bạn nghĩ rằng Google đủ thông minh để tự động phát hiện tất cả những thứ này và lọc chúng ra thì bạn nên đọc bài viết này.

Vì vậy, CTR không ảnh hưởng đến thứ hạng. Tuy nhiên, nó có ảnh hưởng lớn đến lượng truy cập đến trang. Vì vậy, bạn muốn đảm bảo quảng cáo của mình trong kết quả tìm kiếm được tối ưu hóa nhất có thể để đạt được tỷ lệ nhấp chuột lớn nhất có thể.

Nguyên tắc FAB là một nguyên tắc tốt để tuân theo ở đây. Đây là một kỹ thuật sao chép bán hàng cổ điển mà bạn tuyên bố:
Đây là ví dụ tôi thường nghĩ đến khi cấu trúc nội dung FAB:
Sau đó, hãy bao gồm Lời kêu gọi hành động hoặc CTA. Đây là mô tả tôi đã tạo cho trang này:

Hành động hoặc CTA

Tôi đã đánh dấu các khía cạnh FAB khác nhau cộng với CTA bằng các màu khác nhau.

Bạn cũng có thể nhận ra đây là phần giới thiệu. Điều này là do CMS của chúng tôi sử dụng một phần nội dung để tạo cả đoạn trích và mô tả. Điều này có nghĩa là tôi phải xem xét nó sẽ trông như thế nào trên trang cũng như trong kết quả tìm kiếm.

Độ dài một lần nữa bị hạn chế, giống như tiêu đề trang. Ở đây chúng ta có thêm một chút chỗ với khoảng 156 ký tự để chơi. Một lần nữa, đây không phải là một giới hạn khó nhưng tôi thấy rằng đây là một con số tốt để đạt được.

Tối ưu hóa tiêu đề trang cho SEO

Tiêu đề trang được sử dụng vừa là yếu tố kiểu dáng vừa là yếu tố SEO. Chúng vẫn có liên quan và là một yếu tố xếp hạng tích cực. Tuy nhiên tầm quan trọng của chúng đã giảm đi. Một lần nữa, đó là một yếu tố mà tôi không khuyên bạn nên thay đổi quá lâu, nhưng nếu bạn đang tạo nội dung từ đầu thì nó chắc chắn đáng để xem xét.

Thẻ tiêu đề là một thành phần có thể được thêm vào trong mã trang biểu thị văn bản dưới dạng tiêu đề trong nội dung. Sau đó, kiểu dáng được tự động áp dụng theo loại tiêu đề, vì vậy đây thường là phông chữ lớn hơn so với nội dung bình thường.

Mã được sử dụng là một thẻ tiêu đề. Đây là một đoạn html bao quanh nội dung. Bạn mở một thẻ tiêu đề như thế này <h1> và đóng nó như thế này </h1>. Bạn có thể có bao nhiêu loại tiêu đề khác nhau tùy thích, mặc dù loại 3 - 6 là phổ biến nhất. Tiêu đề phụ hoặc h2 sẽ được hiển thị với thẻ <h2> và <h3> cho h3, v.v.

Google biết rằng các tiêu đề được sử dụng để biểu thị phần tóm tắt của phần sau, giống như các tiêu đề nhỏ cho từng phần trong nội dung. Vì vậy, thật hợp lý khi Google sẽ đặt thêm trọng lượng cho các từ được sử dụng trong các tiêu đề đó. Các tiêu đề mang nhiều ý nghĩa hơn các từ được sử dụng ở những nơi khác trên trang và đã được suy nghĩ cẩn thận hơn.

Vì chúng không được hiển thị trong kết quả nên các tiêu đề không có bất kỳ giới hạn nào, do đó, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng chúng. Tôi sử dụng chúng đúng mục đích, như những tiêu đề ngắn gọn rõ ràng cho từng phần trong trang. Các tiêu đề được đánh số cao hơn biểu thị các phần chính và các tiêu đề được đánh số thấp hơn dành cho các tiểu mục trong các phần này.

Khả năng đọc của nội dung trên trang sẽ có tác động lớn hơn nhiều so với bất kỳ lợi ích SEO nào có được từ các tiêu đề, vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng đọc tốt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo chúng bằng suy nghĩ về các cụm từ tìm kiếm mà bạn muốn trang xếp hạng. Kiểm tra các tiêu đề tôi đã sử dụng trong bài viết này. Ví dụ: phần này là Tối ưu hóa tiêu đề trang cho SEO’. Tôi đang nghĩ về những gì ai đó có thể đang tìm kiếm và đảm bảo rằng từ khóa của tôi có ở đó.

Cách tối ưu hóa nội dung của bạn để xếp hạng tốt hơn

Yếu tố lớn nhất, có ảnh hưởng nhất trên trang cho đến nay là nội dung. Đây không chỉ là việc sử dụng đúng từ khóa mà còn là viết nội dung có chất lượng cao, nói cách khác, nội dung mà mọi người sẽ muốn đọc, chia sẻ và liên kết đến. Crack cái này và bạn đã gần đạt được điều đó.

Chúng tôi đã viết rất nhiều về cách tạo nội dung hấp dẫn nên tôi sẽ không nhắc lại điều đó ở đây. Thay vào đó, hãy tập trung vào những gì bạn nên làm từ góc độ SEO.

Từ khóa trong nội dung

Từ khóa rất quan trọng. Chúng là cách các công cụ tìm kiếm liên kết những gì mọi người đang tìm kiếm với nội dung được xếp hạng cho những tìm kiếm đó. Nó là cầu nối giữa ý định của người tìm kiếm và thông tin được hiển thị trên trang. Bạn cần đảm bảo rằng các từ khóa bạn muốn xếp hạng được bao gồm trong 100 từ đầu tiên của nội dung.

Đảm bảo rằng các từ khóa chính và phụ nằm trong phần nội dung của bạn và làm nổi bật. Tuy nhiên, đừng rơi vào cái bẫy hy sinh chất lượng của nội dung để đưa vào các từ khóa của bạn. Ngoài ra, nếu bạn thấy rằng bạn đang phải cố gắng sắp xếp các từ khóa của mình vào trang, thì có thể bạn đã chọn sai từ khóa cho nội dung. Như được trình bày trong điểm tiếp theo của tôi, Google xem xét ý nghĩa tổng thể của trang. Bao gồm các từ khóa không thực sự phù hợp sẽ không giúp được gì nhiều cho bạn.

Nếu bạn muốn biết thêm về cách sử dụng từ khóa thì hãy xem bài viết của tôi về cách các công cụ tìm kiếm sử dụng từ khóa.

Phương sai từ khóa

Cách Google đánh giá các từ khóa không chỉ phụ thuộc vào vị trí chúng xuất hiện mà còn cả cách chúng liên quan với nhau. Trước đây, tần suất một từ khóa được lặp lại là rất quan trọng. Điều này làm cho nội dung không tốt nhất và cuối cùng là trải nghiệm kém cho người đọc.

Google đã tránh xa điều này và trở nên thông minh hơn một chút. Bây giờ nó chia nhỏ nội dung và xem xét mối quan hệ giữa các từ được sử dụng thay vì chỉ số lần chúng được lặp lại. Vì vậy, nó xem xét cách những từ đó phù hợp với nội dung tổng thể của thông tin trên trang.

Bằng cách giữ nội dung của bạn theo chủ đề và tập trung vào một chủ đề duy nhất trên mỗi trang, bạn sẽ thấy rằng bạn tạo nội dung một cách tự nhiên trong đó các từ khóa có mối quan hệ chặt chẽ. Điều này đưa ra một dấu hiệu mạnh mẽ cho Google biết trang này nói về cái gì và do đó nó nên xếp hạng cho cái gì.
Tìm hiểu thêm 10 công cụ kiểm tra SEO onpage hiệu quả

Thời lượng nội dung

Lý tưởng nhất là bạn sẽ có ít nhất 500 từ nội dung tập trung trên một trang, nhưng thực tế là điều này không phải lúc nào cũng khả thi, đặc biệt khi bạn cân nhắc về thiết kế hoặc CRO. Một trang phải phục vụ nhiều mục đích và xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm chỉ là một trong những điều bạn cần xem xét. Hãy suy nghĩ về mục đích mà trang phục vụ và tầm quan trọng của việc nó được xếp hạng cho các cụm từ phi thương hiệu hoặc tìm kiếm đuôi dài.

Điều quan trọng hơn là trang được xếp hạng cho nhiều thuật ngữ hơn, thì bạn sẽ càng muốn tập trung nhiều hơn vào nội dung. Nếu đó là một trang chủ thì điều này có thể ít quan trọng hơn vì bạn có thể tập trung vào các từ khóa chung chung quan trọng nhất của mình. Nếu đó là một trang thông tin như trang này, thì nội dung sẽ trở nên quan trọng hơn nhiều.

Tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

Một lần nữa, tôi khuyên bạn không nên quay lại nội dung đã tạo và tối ưu hóa hình ảnh. Nó không tạo ra đủ lợi ích để làm điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn đang tạo nội dung mới thì bạn nên làm theo phương pháp hay nhất.

Hình ảnh có một vài yếu tố cần được tối ưu hóa đúng cách. Đầu tiên là tên tệp hình ảnh. Làm cho điều này mô tả và độc đáo. Tôi nhận thấy việc có thói quen đặt tên hình ảnh đúng cách khá hữu ích khi xem qua máy tính xách tay hoặc trên CMS của tôi để tìm ra một hình ảnh để sử dụng cho một bài viết.

Hình ảnh cũng có mô tả bằng văn bản, thông qua tiêu đề hình ảnh và thẻ alt. Đây là hai phần tử HTML cung cấp thông tin bằng văn bản về hình ảnh. Tôi có xu hướng chỉ điền vào thẻ alt cho một hình ảnh và để trống tiêu đề. Về mặt kỹ thuật, tiêu đề là để đặt tên cho hình ảnh và thẻ alt dùng để mô tả hình ảnh. Thẻ alt cũng quan trọng từ quan điểm khả năng tiếp cận. Trình đọc màn hình sẽ đọc thẻ alt để mô tả hình ảnh cho người dùng.

Đảm bảo thẻ alt hình ảnh sử dụng các từ khóa liên quan đến thông tin trên trang. Google cũng sử dụng nội dung xung quanh một hình ảnh để thử và xác định mục đích của nó. Bạn muốn đảm bảo rằng tất cả điều này liên kết với nhau và tập trung vào cùng một chủ đề.

Liên kết ngoài

Điều quan trọng không phải là ai liên kết với bạn mà còn là nơi bạn liên kết tới. Điều này có thể ảnh hưởng đến cả mức độ liên quan và niềm tin. Nếu bạn đang liên kết đến các trang web cùng chủ đề từ nội dung của mình thì đó là dấu hiệu tốt cho thấy nội dung đó có liên quan đến các thuật ngữ được đề cập.

Liên kết đến các trang web chất lượng thấp từ các vùng lân cận xấu sẽ gửi tín hiệu tiêu cực đến Google. Ngay cả các liên kết không theo dõi đến các trang web chất lượng kém cũng có khả năng làm hỏng thứ hạng.

Flash và SEO

Google không thích flash. Trong thực tế không nhiều người làm. Lý do chính cho điều này là rủi ro bảo mật mà nó gây ra. Thật dễ dàng để các loại độc hại sử dụng nó để lây nhiễm thiết bị của bạn khi nó được trình duyệt của bạn tải. Nhiều người (bao gồm cả tôi) đã tắt đèn flash theo mặc định trong trình duyệt của họ.

HTML5 hiện đã xuất hiện và thay thế phần lớn chức năng mà đèn flash đã được sử dụng. Ngay cả quảng cáo hiển thị hình ảnh hiện đang loại bỏ dần flash để chuyển sang HTML5. Báo hiệu những gì có thể là hồi chuông báo tử Google Ads sẽ không cho phép bạn tải lên quảng cáo dựa trên flash từ tháng 7 này và sẽ ngừng hiển thị quảng cáo flash trên toàn mạng từ tháng 1 năm sau.

Đủ để nói rằng Google không phải là một fan hâm mộ của flash. Ngoài các vấn đề về khả năng truy cập và lỗ hổng, các trang flash không có URL. Vì vậy, Google khó truy cập và hiểu nội dung. Văn bản trong flash có thể được lập chỉ mục, nhưng với sự gia tăng của các thiết bị di động không hỗ trợ flash, Google tích cực hướng người tìm kiếm trên thiết bị di động tránh xa các trang web nặng về flash:

Flash và SEO

Không có lý do gì để sử dụng flash trên trang web của bạn. Bạn có thể có được thứ gì đó tích hợp trong flash rẻ hơn HTML5, nhưng có một lý do khiến các nhà phát triển flash ngày nay trở nên rẻ hơn. Cách tốt nhất để tối ưu hóa trang web flash của bạn là xây dựng lại nó trong HTML5.

Khả năng sử dụng

Khả năng sử dụng đang trở thành một phần ngày càng quan trọng của SEO, với các phần chuyên dụng của thuật toán xem xét những thứ như bố cục trang và các bản cập nhật được triển khai nhắm mục tiêu cụ thể đến điều này. Theo quan điểm của Google, điều này hợp lý vì trải nghiệm người dùng kém có nghĩa là mọi người không thích trải nghiệm tìm kiếm và khả năng mất việc kinh doanh cho Google.

Tốc độ tải trang

Nếu trang của bạn mất nhiều thời gian để tải, nó sẽ tạo ra trải nghiệm kém cho người dùng. Họ có khả năng nhấp lại vào kết quả tìm kiếm và tìm kiếm kết quả khác. Google nhận ra rằng các trang chậm cung cấp trải nghiệm người dùng kém và do đó kết hợp thời gian tải làm yếu tố xếp hạng.

Google đề cập trong nguyên tắc dành cho nhà phát triển của mình rằng điểm trên 85 về tốc độ tải trang (trong công cụ Thông tin chi tiết về tốc độ trang của họ) cho biết trang đang 'hoạt động tốt'. Do đó, giả định hợp lý là có một ngưỡng tốc độ trang mà bạn cần phải vượt qua, thay vì tăng dần thứ hạng theo tốc độ trang.

Có một số cách khác nhau mà Google có thể đo tốc độ trang. Một là sử dụng thử nghiệm mạng bất khả tri, do đó, bỏ qua mọi yếu tố có thể thay đổi thời gian tải, chẳng hạn như tốc độ kết nối hoặc vị trí. Đây là phương pháp tương tự như công cụ Tốc độ trang mà nó cung cấp cho quản trị viên web để đo tốc độ trang.

Cơ chế khác mà nó có sẵn là thông qua việc xem xét dữ liệu người dùng được trả lại từ Chrome, tất nhiên, cơ chế này phải tuân theo tất cả các biến thể khác nhau đó. Nó có thể tải nhanh hơn đáng kể đối với người dùng trên kết nối 40mb tốc độ cao so với kết nối 2mb chậm.

Trong phạm vi này, phép đo được chia thành nhiều biến thể. Giả định hợp lý là các phép đo khác nhau được đưa ra trong công cụ tốc độ trang phản ánh phép đo mà Google cho là quan trọng.

Vị trí đặt quảng cáo

Nếu trang của bạn bị bao phủ bởi các quảng cáo khiến nội dung khó truy cập hoặc khó đọc, điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng. Đây là một điều khó khăn đối với các quản trị viên web vì nó đòi hỏi phải đạt được sự cân bằng giữa khả năng sinh lời của một trang và thứ hạng. Cuối cùng, xếp hạng càng thấp thì càng ít khách truy cập, nhưng trang chỉ có thể tạo doanh thu từ quảng cáo.

Cụ thể, vị trí đặt quảng cáo trong màn hình đầu tiên có vấn đề, cũng như các quảng cáo can thiệp vào chính nội dung. Nếu bạn có nhiều quảng cáo trong màn hình đầu tiên, hãy thử thả những quảng cáo này xuống dưới trang và xem liệu có ảnh hưởng đến thứ hạng hay không. Google muốn nội dung đầu tiên, quảng cáo thứ hai.

Bố trí trang

Tương tự như các vấn đề với quá nhiều quảng cáo, Google xem xét toàn bộ bố cục trang. Nếu nội dung của bạn nằm dưới màn hình đầu tiên, điều này có thể gây ra sự cố cho bạn. Đảm bảo rằng nội dung bằng văn bản bắt đầu trong màn hình đầu tiên. Ví dụ, nếu bạn bắt đầu bài đăng với hình ảnh lớn, hãy nghĩ đến việc thêm tiêu đề phía trên hình ảnh.
Hiển thị kết quả Google

Và cuối cùng... Khả năng đọc - Loại bỏ nó như một yếu tố xếp hạng

Đây là một điểm gây tranh cãi hơn. Trước đây, Google hiển thị khả năng đọc được trong kết quả tìm kiếm, nhưng thông tin đó hiện đã bị loại bỏ khỏi kết quả tìm kiếm. Vì nó được sử dụng như một bộ lọc tìm kiếm nên có rất nhiều suy đoán rằng đó là một yếu tố xếp hạng thực sự. Tôi không nghĩ là như vậy, hoặc đã từng như vậy.

Google đã sử dụng để hiển thị kết quả như sau:

Có một vấn đề khá lớn ở đây với việc sử dụng điều này làm yếu tố xếp hạng. Trình độ đọc tốt là gì? Nếu trang web của bạn nhắm đến trẻ em thì có thể cấp độ nâng cao không phải là lý tưởng; nếu đó là một bài viết về sự phức tạp của vướng víu lượng tử thì điều đó có thể ổn.

Có nhiều khả năng là có ngưỡng khả năng đọc, với nội dung được tạo tự động bằng cách sử dụng các kỹ thuật như hoán đổi từ với từ đồng nghĩa, do đó, nội dung cóp nhặt có thể trở nên độc đáo. Nếu Google có thể hiểu nội dung được viết tốt như thế nào, điều đó có nghĩa là họ sẽ tự động loại bỏ các trang không thể đọc được hoặc do máy tạo ra.
© 2007 - 2024 https://dichvuseotukhoa.congtyseo.com.vn

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber