Kỹ thuật tăng số lượng tên miền giới thiệu đến trang web của bạn


Ngay khi bạn nghĩ rằng bạn có thể xử lý việc xây dựng liên kết cho công ty của mình, thế giới SEO đã giới thiệu cho bạn các tên miền giới thiệu. Giờ thì sao? Đừng lo lắng vì nó không có gì quá kỹ thuật.

Tên miền giới thiệu là các trang web cung cấp cho bạn các liên kết. Tuy nhiên, phần quan trọng là bạn cần có nhiều tên miền giới thiệu liên kết với bạn để có hồ sơ backlink mạnh.

Vậy chính xác thì làm thế nào để bạn tăng số lượng tên miền giới thiệu cung cấp cho bạn các liên kết?

Tên miền giới thiệu là gì?

Miền giới thiệu, còn được gọi là miền liên kết, là các trang web liên kết đến trang web của bạn.

Hãy nghĩ về nó như thế này: bạn nhận được một liên kết từ The Washington Post. Trong trường hợp này, tên miền liên kết của bạn là The Washington Post. Capeesh?

Sự khác biệt giữa tên miền giới thiệu và liên kết ngược là gì?

Như đã đề cập, miền giới thiệu là một trang liên kết đến trang hoặc trang web của bạn. Liên kết này mà bạn nhận được từ một tên miền giới thiệu được gọi là liên kết ngược.

Và, đây là một điều thú vị: bạn có thể nhận được một số liên kết ngược từ một miền liên kết. Chẳng hạn, Hộp dữ liệu cung cấp các liên kết ngược đến nội dung của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một vài tên miền giới thiệu cung cấp cho bạn các liên kết ngược, hồ sơ liên kết ngược của bạn khá yếu.

Tại sao? Bởi vì Google có thể phát hiện ra đó là một sơ đồ liên kết trả phí. Ngoài ra, bạn sẽ không nhận được kết quả SEO từ nhiều trang web nếu tên miền giới thiệu của bạn bị hạn chế.

Tin tốt là bạn luôn có thể tăng các tên miền giới thiệu liên kết với bạn. Chắc chắn, những liên kết đó có thể đến với bạn một cách tự nhiên. Tuy nhiên, tốt nhất là nên có một chiến lược vì hầu hết – chính xác là 83,2% – trong số những người trả lời khảo sát của chúng tôi có:

Dich vu SEO tu khoa

Làm cách nào để theo dõi tên miền giới thiệu?

Chỉ cần truy cập Google Analytics và thực hiện các bước sau:
  1. Tìm kiếm Chuyển đổi ở phía bên trái bảng điều khiển của bạn
  2. Từ đó, chọn Tất cả lưu lượng và
  3. Chọn Referrals ở cuối danh sách
Tại đây, bạn sẽ nhận được bản tóm tắt về các miền liên kết của mình:

SEO mũ trắng

Các cách để tăng số lượng tên miền giới thiệu

Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu cách tăng số lượng tên miền giới thiệu đến trang web của mình theo cách SEO mũ trắng chưa?

Cách theo dõi và đánh giá hiệu suất SEO của bạn

Nếu bạn muốn hiểu hành vi của khách truy cập trên các trang đích của mình, có một số sự kiện và số liệu trên trang mà bạn có thể theo dõi từ Google Analytics và Google Search Console sẽ giúp:
Và hơn thế nữa…

Giờ đây, bạn có thể hưởng lợi từ kinh nghiệm của các chuyên gia SEO và chuyển đổi trang web của chúng tôi, những người đã tập hợp một mẫu Databox plug-and-play hiển thị các số liệu quan trọng nhất để theo dõi hiệu suất trang đích của bạn. Thật đơn giản để triển khai và bắt đầu sử dụng dưới dạng bảng điều khiển độc lập hoặc trong các báo cáo tiếp thị và trên hết, nó hoàn toàn miễn phí!

Bạn có thể dễ dàng thiết lập nó chỉ bằng vài cú nhấp chuột – không cần viết mã.

Để thiết lập bảng điều khiển, hãy làm theo 3 bước đơn giản sau:

1. Phát triển mạng lưới của bạn

“Cách tốt nhất để tăng thẩm quyền miền vào năm 2020 là kết nối với các nhà lãnh đạo ngành khác,” David Reischer của LegalAdvice.com cho biết. “Một trang web nhận được các liên kết ngược từ các cơ quan có liên quan cụ thể theo ngành và theo chủ đề là cách tốt nhất để tăng điểm số của cơ quan quản lý tên miền.”

Kết nối mạng có thể hơi tốn thời gian, nhưng nó hoạt động kỳ diệu bất kể ngành của bạn là gì.

Reischer chia sẻ, “công việc kinh doanh của chúng tôi trong lĩnh vực pháp lý đã nỗ lực rất nhiều để kết nối với các luật sư, chuyên gia pháp lý và các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành khác về các chủ đề phù hợp và liên quan đến lĩnh vực hành nghề của chúng tôi.”

Ryan Cook của Thefitboxx.com đồng ý, “tất cả là về các mối quan hệ. Đó là một trò chơi cho và nhận. Nếu bạn muốn các trang khác liên kết với bạn, trước tiên bạn phải khiến họ chú ý và thích bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách liên kết đến các trang web khác từ trang web của riêng bạn và nói về những gì bạn thích hoặc đánh giá cao về dịch vụ, bài đăng trên blog của họ, v.v.”

Đừng quên, “những người liên kết sẽ thường đánh giá cao sự tương tác và thậm chí sẽ vui hơn nếu bạn liên kết lại với họ và trang web của họ bằng cách chia sẻ những câu chuyện qua truyền thông mạng xã hội của bạn và trang web nếu bạn có một phần dành cho việc này (chẳng hạn như blog), ” Jase Rodley của Phòng thí nghiệm quay số lưu ý.

Rodey giải thích: “Những hành vi này có nhiều khả năng giúp bạn xây dựng mối quan hệ với ai đó và họ sẽ có nhiều khả năng nghĩ đến bạn hơn trong tương lai, nếu một bài báo xuất hiện mà họ cho rằng bạn có thể phù hợp hoặc giới thiệu bạn cho người khác có thể tìm thấy một trích dẫn từ bạn hữu ích.

Trong trường hợp bạn đã có một mạng lưới tốt, nhưng không chắc chắn cách khai thác mạng lưới đó để cải thiện miền giới thiệu của mình, hãy tham khảo mẹo từ Michael Alexis của TeamBuilding: “hãy hỏi”.

“Điều này không chỉ có nghĩa là tiếp cận lạnh lùng, mà cụ thể là yêu cầu chủ sở hữu trang web mà bạn có mối quan hệ hoặc kết nối để thêm liên kết đến trang web và bài viết của bạn khi có liên quan.”

Alexis cho biết thêm, “khi chúng tôi lần đầu tiên bắt đầu thực hiện hoạt động tiếp cận này, chúng tôi cảm thấy hơi kỳ lạ. Chúng tôi sợ gây nguy hiểm cho các mối quan hệ khi trở thành một người yêu cầu liên kết khác trong hộp thư đến của họ và không muốn điều đó có vẻ như là một yếu tố trong mối quan hệ. Nỗi sợ hãi này là không chính đáng và hóa ra là những người trong mạng lưới của bạn MUỐN giúp đỡ bạn. Trong trường hợp xấu nhất, họ sẽ từ chối nếu nó không phù hợp.”

Hãy nhớ “Thật lòng giúp đỡ người khác. Gửi cho họ giới thiệu. Chia sẻ nội dung của họ. Liên kết đến trang web của họ trong nội dung của riêng bạn. Các doanh nghiệp sẽ nhận thấy và một số sẽ đáp lại. Ilir Salihi từ FreedomRep cho biết khi bạn phát triển tầm ảnh hưởng của mình và tương tác với các doanh nghiệp mới, bạn sẽ mở rộng vòng kết nối của mình và tăng khả năng tăng số lượng miền giới thiệu đến trang web của mình.

2. Sử dụng HARO và các dịch vụ nhà báo khác

Daniel Caughill của The Dog Tale chia sẻ: “Trả lời các câu hỏi từ các nhà báo về các dịch vụ như HARO và SourceBottle là một cách tuyệt vời để thêm các miền giới thiệu mà không có bất kỳ chiến thuật mờ ám nào.

Về cơ bản, “HARO là một công cụ kết nối các phóng viên với các nguồn để giúp các phóng viên viết nội dung mạnh mẽ hơn và tạo cơ hội cho các nguồn được xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Nó miễn phí sử dụng và có thể tạo ra một số miền giới thiệu mỗi tháng,” Bruce Hogan của SoftwarePundit giải thích.

Và, đây là cách nó hoạt động theo lời của Kevin Olson của Capitol Tech Solutions:
Nhiều hãng truyền thông lớn sử dụng HARO để nó giúp bạn có được liên kết ngược từ một trang web có thẩm quyền cao, điều này cuối cùng sẽ giúp ích cho thẩm quyền tên miền của riêng bạn.”

Nhưng để có được một liên kết, hãy đảm bảo rằng “bạn có thông tin có giá trị để chia sẻ,” Henry O’Loughlin của Buildremote khuyên. “Nếu câu trích dẫn của bạn có giá trị, thì trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ được đưa vào bài báo với một liên kết quay lại trang web của bạn.”

Nói tóm lại, “các nhà báo cần các chuyên gia cân nhắc về các chủ đề để hoàn thiện các bài báo của họ, vì vậy nếu bạn có thể cung cấp cho họ một phản hồi chắc chắn, chặt chẽ để tạo uy tín cho bài viết của họ, thì bạn sẽ thấy mình có một liên kết có uy tín khá cao Caughill lưu ý.

3. Viết nội dung hay

“Về mặt kỹ thuật, mọi nỗ lực xây dựng liên kết đều đi ngược lại Nguyên tắc quản trị trang web của Google,” Adam Connell từ Blogging Wizard chỉ ra. “Vì vậy, nếu bạn muốn trở nên ‘sạch sẽ’ và 100% mũ trắng, thì việc tạo nội dung kiếm được liên kết một cách tự nhiên là lựa chọn duy nhất.”

Tại sao? Bởi vì “Nếu nội dung [của bạn] đủ tốt, mọi người sẽ liên kết với nội dung đó,” theo Liam Barnes của Chỉ thị.

Nhưng trước khi bạn bắt đầu tạo nội dung hay, hãy biết rằng “bạn cần có một chiến lược nội dung vững chắc. Nội dung xếp hạng và thúc đẩy lưu lượng truy cập lớn từ Google đến trang web của bạn không phải lúc nào cũng giống như nội dung kiếm được liên kết,” Connell lưu ý.

Liên quan: Chiến lược nội dung so với Chiến lược SEO: Cách quyết định cái nào đến trước

Điều này đặt ra câu hỏi: loại nội dung nào có thể giúp bạn có được liên kết? Đây là một vài gợi ý:

a. Nội dung hướng dữ liệu

“Thông thường, nội dung dựa trên dữ liệu tự nhiên thu hút nhiều liên kết nhất, nhưng bạn cũng nên xem các trang web hàng đầu trong lĩnh vực của mình – các blogger và nhà báo nổi tiếng. Hãy nhìn vào những gì chúng liên kết đến và bạn sẽ nhanh chóng hiểu được loại nội dung bạn cần tạo để kiếm liên kết một cách tự nhiên,” Connell chia sẻ

Paul Ronto từ RunRepeat.com cũng đồng quan điểm. “Tạo nội dung tuyệt vời dựa trên dữ liệu. Mọi doanh nghiệp đều có một số dữ liệu thú vị đối với ai đó, nhưng không ai sử dụng dữ liệu đó để tạo nội dung độc đáo. Đây là kết quả siêu thấp và là thứ giúp thúc đẩy các tên miền giới thiệu trong thời gian dài.”

Ronto nói rằng một nơi tốt để bắt đầu là “phân tích người dùng của bạn”. “Xác định trang nào có nhiều khách truy cập nhất hoặc sản phẩm nào đang bán chạy nhất và cố gắng liên hệ điều đó với điều gì đó đang diễn ra trong thế giới người dùng của bạn. Nghe có vẻ khó để khai thác dữ liệu cho nội dung nhưng không phải vậy, và nó thú vị hơn nhiều so với một bài báo hoặc ý kiến khác.

b. Nội dung độc đáo (skyscraper)

Đây là nội dung bao quát từ A-Z của một chủ đề. Harshil Bhatnaga của Tiếp thị truyền thông xã hội Staiir khuyên: “Để tạo ra một nội dung tăng vọt, bạn phải thực hiện một nghiên cứu nhỏ và tìm ra những lỗ hổng bằng cách xem qua các blog/từ khóa tương tự.

Mục tiêu của bạn nên là “tìm ra những gì còn thiếu trong thông tin hiện tại được cung cấp bởi các trang web và cách bạn có thể viết một cái gì đó tốt hơn và cung cấp nhiều giá trị hơn cho khách truy cập của mình.

Sau khi blog của bạn được xuất bản và nếu nó được xếp hạng cao hơn và được khách truy cập yêu thích, bạn chắc chắn sẽ được giới thiệu bởi hàng trăm tên miền, một cách tự nhiên.”

Peter Laskay của Petworshiper chia sẻ cũng là một ý kiến hay khi thực hiện “một chủ đề mà nhiều người liên kết đến”.

Đây là quy trình của Laskay để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của quy trình này: “Tôi sẽ tổng hợp các miền giới thiệu này thành một danh sách. Sau đó, tôi viết một bài báo về chủ đề này (một bài viết tuyệt vời). Sau đó, tôi cố gắng liên hệ với mọi người trong danh sách và thuyết phục họ liên kết đến bài viết của tôi. Bí mật là tôi phải viết thư cho rất nhiều người vì luật số lớn hoạt động ở đây. Chiến lược này hoàn toàn có thể lặp lại.”

c. Nội dung có thể hành động đáng để chia sẻ

“Nội dung sâu sắc được bổ sung bằng dữ liệu trực quan và có thể hành động chỉ là cách tự nhiên tốt nhất để kết nối với đồng nghiệp của bạn và tăng lượng người đọc và chuyển đổi trang web,” Joy Corkery của Latana nhấn mạnh.

Artjoms Kuricins của Tilti Multilingual cho biết thêm, “kỹ thuật mũ trắng tốt nhất để tăng số lượng miền giới thiệu là có nội dung hữu ích, có thể chia sẻ được.”

Tạo “các công cụ, phân tích gốc và dữ liệu, các mẹo hữu ích, tin tức gốc, bất kỳ thứ gì mà người khác muốn chia sẻ để làm cho trang web của họ hấp dẫn hơn. Bằng cách này, bạn thực sự không cần phải lo lắng về quá trình nhận liên kết. Mọi người sẽ lấy nội dung của bạn khi nó vẫn còn nóng theo ý muốn của họ, nhưng chỉ khi họ tìm thấy thứ gì đó đáng để lấy.”

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang quảng bá nội dung của mình “trên tất cả các kênh có liên quan và [chia sẻ nội dung đó] trong các bản tin qua email,” để bạn “có thể đảm bảo tác động cao nhất có thể”.
v.v. Nội dung thịnh hành

“Nếu mọi người tìm kiếm các tài nguyên về chủ đề mới thịnh hành, khả năng cao là họ sẽ bắt gặp trang web của bạn. Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, đây có thể là bất kỳ thứ gì, từ các bài báo về các sự kiện nóng hổi đến các báo cáo toàn diện với đầy đủ thông tin chi tiết hữu ích.”

4. Tạo nội dung có thể liên kết

Mark Andre từ Vital Dollar khuyến nghị: “Một cách rất hiệu quả để tăng số lượng miền giới thiệu là cung cấp miễn phí các tài nguyên chất lượng. “Nó hoạt động với các trang web trong bất kỳ ngành nào.”

Đây là cách bạn có thể thực hiện việc này: “Về cơ bản, bạn sẽ tạo một số tài nguyên kỹ thuật số mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ quan tâm và cung cấp dưới dạng tải xuống miễn phí từ trang web của bạn.

Có một số cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng chiến lược này để tạo liên kết:

Với một số loại tài nguyên, chẳng hạn như ảnh lưu trữ hoặc đồ họa, bạn có thể chọn yêu cầu liên kết ghi công tới trang web của mình nếu ai đó sử dụng tài nguyên.
Một cách khác mà nó có thể dẫn đến các liên kết đơn giản là từ các blog và trang web liên kết đến tài nguyên của bạn để truyền bá.”

Jake Rheude của Red Stag Fulfillment cũng đánh giá cao nội dung có thể liên kết: “những nội dung/tài nguyên này tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Kết quả là chúng nhận được sự chấp nhận rộng rãi và cùng với thực tế là chúng không dễ thực hiện. Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người thường cảm thấy bắt buộc phải liên kết lại.”

Vậy bạn có thể cung cấp loại nội dung miễn phí nào? Andre gợi ý: “Tài nguyên miễn phí của bạn có thể là ảnh, đồ họa, mẫu trang web, chủ đề WordPress, plugin WordPress, ứng dụng, phần mềm, tệp âm thanh, bản in, danh sách kiểm tra, mẫu bảng tính hoặc bất kỳ thứ gì khác.”

Và, trước khi chúng ta chuyển sang chiến thuật tiếp theo để cải thiện tên miền giới thiệu, đây là một số mẹo từ Rheude để làm cho nội dung có thể liên kết của bạn thành công:

5. Quảng bá nội dung của bạn

Cho dù đó là nội dung có thể liên kết mà bạn đang tạo hay bất kỳ loại nội dung nào mà chúng tôi đã thảo luận ở trên (tóm tắt nhanh: hướng dữ liệu, nội dung chọc trời, có thể hành động hoặc nội dung theo xu hướng), hãy đảm bảo rằng bạn đang “quảng cáo hết mình về nội dung đó”, Ben Walker chia sẻ Gia công phần mềm phiên mã, LLC.

“Việc quảng bá nó sẽ thu hút nhiều người chú ý hơn và sau đó khi những con mắt phù hợp nhìn thấy nó, họ sẽ đưa các liên kết đến nó vào các bài báo của họ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang quảng cáo nó cho đúng người, những người cũng viết về các chủ đề tương tự để có cơ hội được liên kết trở lại tốt nhất. Tuy nhiên, bạn phải có nội dung tuyệt vời, vì vậy hãy dành nhiều thời gian và công sức cho nội dung của bạn nếu không sẽ không có ai liên kết với nó.”
Tìm hiểu thêm Các dịch vụ của công ty VietSEO

6. Tham gia vào các mạng PR nhỏ

William Chin của Pickfu.com chia sẻ, “trong vài tháng qua, chúng tôi đã thực sự tăng cường các miền giới thiệu của mình bằng một số sáng kiến. Tuy nhiên, hiệu quả nhất trong các sáng kiến (và sáng kiến đã nâng cao xếp hạng tên miền/cơ quan quản lý tên miền của chúng tôi lên khá nhiều) là sử dụng các vụ nổ PR đặt trước.”

Chin giải thích, “Tôi đang nói về việc sử dụng các mạng PR nhỏ có thể mang lại cho bạn rất nhiều liên kết ngược (khoảng 15% trong số đó là doFollow), trong một khoảng thời gian ngắn. Ví dụ: một trong những đợt PR thành công nhất của chúng tôi là dành cho trang này và chúng tôi đã nhận được tổng cộng 114 miền giới thiệu với 12 trong số đó là các liên kết doFollow.

Tất cả và tất cả, một khoản đầu tư khá tốt và một cách tuyệt vời để truyền bá thông tin về các sự kiện của chúng tôi. Quan trọng nhất, khá mũ trắng vì mục đích là để nội dung của chúng tôi được cung cấp trên mạng chứ không phải để có được các miền giới thiệu (mặc dù đây là mục tiêu phụ).”© 2007 - 2024 https://dichvuseotukhoa.congtyseo.com.vn

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber